100 xe điện VF e34 sẽ chinh phục cực Đông Bắc tại mũi Sa Vĩ (Quảng Ninh) trong hành trình do VinFast tổ chức, ngày 7/4.

Caravan “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” có lộ trình khoảng 200 km, khởi hành từ trung tâm TP Hạ Long đến mũi Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh). Đoàn sẽ gồm 100 chiếc VF e34 của những khách Việt tiên phong sử dụng ôtô điện VinFast.

VinFast VF e34 trên đường phố. Ảnh: VinFast.
VinFast VF e34 trên đường phố. Ảnh: VinFast.

Ngoài những trải nghiệm trên cung đường đến cực Đông Bắc của Tổ quốc, hơn 100 chủ xe VF e34 sẽ tham gia các hoạt động do hãng này tổ chức trong chương trình. Đây là dịp những chủ xe có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ôtô điện, cách vận hành các tính năng thông minh của VF e34, trên đa dạng điều kiện đường sá như: trong đô thị, đường trường, đường đồi núi quanh co…

Để góp mặt trong chương trình này, người tham dự cần là chủ sở hữu xe VF e34, đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe, thời hạn đăng ký xe, bằng lái… Thời gian gửi thông tin để tham dự chương trình từ 20h00 ngày 28/3 đến 20h00 ngày 30/3. Mỗi chủ xe sẽ được mời thêm một người thân (trên 18 tuổi) cùng tham dự.

Theo đại diện ban tổ chức, toàn bộ chi phí cho chuyến đi sẽ do VinFast tài trợ.

Tính năng camera 360 trên VF e34. Ảnh: VinFast.
Tính năng camera 360 trên VF e34. Ảnh: VinFast.

Sau khoảng 4 tháng đến tay khách Việt, VF e34 nhận được nhiều phản hồi trên các cộng đồng sử dụng xe điện. Các tính năng thông minh trên xe giúp người dùng có trải nghiệm thú vị, như trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói có thể nhận diện tiếng Việt đa vùng miền, cài đặt phần mềm từ xa FOTA, cảnh báo làn đường, nhận diện phương tiện cắt ngang khi lùi, camera 360…

Ngoài những tính năng trên, giải pháp cho thuê pin cũng là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm trên VF e34. Ngoài bộ sạc di động 2,2 kW, VinFast cung cấp thêm bộ sạc treo tưởng 7,4 kW nếu người dùng có nhu cầu. Mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc cũng đang được hãng tiếp tục triển khai.

Đại diện hãng cho biết, hiện cả nước đã có khoảng 40.000 cổng sạc các loại tại 63 tỉnh thành.

Đoàn xe VinFast trong hành trình đến Hà Giang hồi năm 2019. Ảnh: VinFast.
Đoàn xe VinFast trong hành trình đến Hà Giang hồi năm 2019. Ảnh: VinFast.

Caravan dành cho người dùng là hoạt động quen thuộc của VinFast. Hồi 2019, hãng này đã tổ chức hành trình gần 100 xe (Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil) chinh phục cực Bắc tại Hà Giang.

Chuyến đi tới mũi Sa Vĩ được hãng kỳ vọng sẽ mang ý nghĩa lớn, khi lần đầu tiên có 100 chiếc ôtô điện VinFast lăn bánh đến nơi đón ánh nắng đầu tiên tại miền Bắc.