Các đại lý của tập đoàn Đức đang phải giải quyết rắc rối sau khi tàu chở 4.000 ôtô bốc cháy giữa Đại Tây Dương.

Ngày 16/2, tàu Felicity Ace mang cờ Panama bốc cháy trên Đại Tây Dương, với khoảng 4.000 ôtô thuộc tập đoàn Volkswagen. Tàu đang trên đường từ Đức tới Mỹ, và toàn bộ số xe là mới. Hiện chưa có thông tin chính xác về số xe của từng thương hiệu con, dù thiệt hại ước tính tới 335 triệu USD.

Tàu Felicity Ace cháy giữa Đại Tây Dương, với trên boong là khoảng 4.000 ôtô mới tinh. Ảnh: Reuters
Tàu Felicity Ace cháy giữa Đại Tây Dương, với trên boong là khoảng 4.000 ôtô mới tinh. Ảnh: Reuters

Các đại lý Volkswagen ở Mỹ đang liên hệ với khách hàng – những người có xe đặt mua nằm trên tàu Felicity Ace. Số xe này gồm từ Volkswagen, Audi, Porsche, Bentley và Lamborghini. Một số thông tin cho rằng ngọn lửa lớn đến thế có nghĩa phần lớn số xe đã bị phá hủy. Tai nạn càng khiến hãng xe Đức gặp khó khăn khi tình trạng thiếu chip vốn đã khiến sản xuất bị gián đoạn.

Để đền bù cho một khách hàng trước việc giao chiếc Porsche Cayenne mới dự kiến bị chậm trễ một tháng, một đại lý Porsche ở ngoại ô Philadelphia đã nâng cấp lên phiên bản Platium mà không tính phí. “Bản Platium đắt hơn so với mẫu xe khách đặt mua. Nhưng chúng tôi tính cùng mức giá”, đại diện đại lý cho biết.

Andrea Baldi – giám đốc điều hành Lamborghini Mỹ – nói rằng một trong những nỗi lo lớn nhất là số xe Aventador trên tàu. Lúc này, dòng siêu xe này đã được khách hàng đặt mua hết và việc sản xuất Aventador cũng đã dừng lại vào cuối 2021 để được thay thế bằng một mẫu xe mới.

Tuy nhiên, nếu số Aventador trên tàu biển bị hư hỏng, hoặc tệ hơn là bị cháy hoàn toàn, hãng Đức có thể phải tính đến việc bù lại số xe đã mất.

Tàu Felicity Ace chở cả hai loại ôtô: dùng động cơ đốt trong và động cơ điện, nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân của đám cháy. Việc cứu hộ được gấp rút thực hiện những ngày vừa qua nhằm kéo tàu trở lại châu Âu.