Một mẫu SUV nhỏ gọn có kích thước hạng A của Honda vừa xuất hiện tại Indonesia. Nhiều khả năng đây là sản phẩm mới, cạnh tranh với Toyota Raize, Daihatsu Rocky.

Trang Autonetmagz vừa đăng tải hình ảnh một mẫu SUV nhỏ gọn của Honda bất ngờ xuất hiện tại Indonesia. Vẫn chưa rõ chiếc xe này có tên là gì, nhưng nó nằm trong kế hoạch tung ra thị trường một chiếc SUV đô thị của Honda.

Hình ảnh mẫu SUV mới của Honda. Ảnh: Autonetmagz.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 2

Hình ảnh mẫu SUV mới của Honda. Ảnh: Autonetmagz.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 1
Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 1Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 2
Hình ảnh mẫu SUV mới của Honda. Ảnh: Autonetmagz.

Mẫu SUV mới được định vị thấp hơn HR-V, do đó đây là một mẫu SUV hạng A, cạnh tranh với Perodua Ativa, Daihatsu Rocky và Toyota Raize.

Cũng có khả năng đây là sản phẩm thay thế cho chiếc WR-V ở thị trường Ấn Độ, về cơ bản đây là mẫu Honda Jazz nhưng có kiểu dáng SUV. Cũng có thể mẫu xe mới sẽ có tên gọi WR-V, khi tên gọi ZR-V đã được áp dụng cho chiếc HR-V dành cho thị trường Mỹ.

Mục tiêu tham gia vào nhóm SUV đô thị hạng A của Honda đã được hé lộ từ năm ngoái, khi hãng trình làng chiếc SUV RS Concept tại Indonesia.

Mẫu xe ý tưởng có thiết kế khá đẹp mắt, trong khi đó hình ảnh thực tế của mẫu Honda mới cho thấy chiếc xe “kém sắc” hơn nhiều. Phần lưới tản nhiệt kiểu mờ dần của SUV RS Concept được thay thế bằng vật liệu thông thường hơn. Một thanh mạ chrome trên đầu lưới tản nhiệt, đèn pha lớn hơn so với bản concept.

Mẫu Honda SUV RS Concept được giới thiệu tại Indonesia vào năm ngoái. Ảnh: Carscoops.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 6

Mẫu Honda SUV RS Concept được giới thiệu tại Indonesia vào năm ngoái. Ảnh: Carscoops.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 5

Mẫu Honda SUV RS Concept được giới thiệu tại Indonesia vào năm ngoái. Ảnh: Carscoops.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 4

Mẫu Honda SUV RS Concept được giới thiệu tại Indonesia vào năm ngoái. Ảnh: Carscoops.

Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 3
Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 3Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 4
Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 5Honda sap ra mat mau SUV hang A anh 6
Mẫu Honda SUV RS Concept được giới thiệu tại Indonesia vào năm ngoái. Ảnh: Carscoops.

Đèn sương mù cũng được bổ sung, trong khi bản concept không thể hiện điều này. Các chi tiết ở cản được làm tối giản. Tấm chắn gầm có 3 khía thay vì 2 như trên chiếc RS Concept. Mũi xe được làm vuông vắn và mặt dựng cao hơn. Nhìn chung, ngoại hình của chiếc SUV mới ít “hung hăng” hơn so với mẫu xe ý tưởng được giới thiệu trước đó.

Ở phía sau có sự khác biệt lớn, cả về hình dáng lẫn chi tiết. Chiếc SUV RS Concept có mặt sau dốc, đèn hậu LED trải dài toàn chiều rộng giống HR-V mới. Trong khi mẫu xe thực tế có các chi tiết góc cạnh và cụm đèn hậu lớn hơn, đơn giản hơn.

Cánh gió ở phía sau có kích thước vừa phải, đèn hậu dạng LED có họa tiết 3D hình chữ L ngược giống Honda Civic, một bộ khuếch tán giả màu bạc tạo điểm nhấn cho phần đuôi.

Việc mẫu xe mới của Honda lộ ảnh thực tế tại Indonesia cho thấy ngày ra mắt của chiếc xe này đang đến gần. Không chỉ giúp Honda lấp đầy khoảng trống trong dải sản phẩm, mẫu xe này cũng giúp hãng xe Nhật Bản chen chân vào phân khúc mới nổi – SUV hạng A.