Hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa công bố một số hình ảnh bên trong nội thất mẫu xe điện mới EQE.

Hình ảnh khoang nội thất của mẫu SUV điện Mercedes-Benz EQE đã được công bố trước khi chính thức ra mắt vào giữa tháng 10 tới. Để thu hút sự quan tâm của người dùng, hãng xe Đức đã công bố một số hình ảnh khoang nội thất của mẫu xe điện mới này.

EQE là biến thể xe SUV đa dụng của EQE sedan và có nhiều tính năng kế thừa từ EQS. Mercedes-Benz nhấn mạnh rằng EQE SUV là một trong những mẫu xe 5 chỗ ngồi rộng rãi nhất phân khúc về khoảng không trên đầu, khoảng để chân và thậm chí cả khuỷu tay.

Xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQE lộ ảnh nội thất - 1
Xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQE lộ ảnh nội thất - 3

Tương tự EQS, Mercedes-Benz EQE được trang bị màn hình MBUX Hyperscreen. Cụm màn hình này độ phân giải cao được đặt trải dài trên bảng điều khiển. Hai đầu màn hình là các cửa gió điều hòa lấy cảm hứng từ tuabin. Giống như các mẫu EQ khác, cabin của EQE SUV có hệ thống đèn nền nội thất với nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau.

Nội thất EQE cũng được trang bị các vật liệu hiện đại và truyền thống bao gồm gỗ và nhôm. Người dùng có thể tùy chọn các màu Balao Brown, Biscay Blue/Black và Neva Grey, tất cả đều là tông màu ấm và mát nhằm mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

Xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQE lộ ảnh nội thất - 4

Hãng xe Đức hiện chưa tiết lộ hệ thống truyền động trang bị cho EQE. Có thể, mẫu SUV điện hạng sang này có công suất tối đa khoảng 292 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530 Nm đi kèm là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Năng lượng của EQE đến từ cụm pin lithium-ion 90 kWh có thể mang lại khả năng di chuyển lên đến 660 km trên mỗi lần sạc. Tân binh này dự kiến chỉ mất 4,25 giờ sạc ới bộ sạc AC 22 kW và 8,25 giờ với bộ sạc 11 kW. Trong khi đó, với bộ sạc DC 170 kW, thời gian sạc pin chỉ mất 32 phút hoặc chỉ sạc 15 phút có thể di chuyển được 250 km.

Xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQE lộ ảnh nội thất - 5

Mercedes-Benz EQE SUV được xây dựng trên nền tảng EVA (Electric Vehicle Architecture). Đây là nền tảng EV được xây dựng riêng cho EQE, EQS và EQS SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Dự kiến, Mercedes-Benz sẽ trình làng mẫu SUV điện EQE mới vào tháng 10 tới.