UZBEKISTANTheo HLV Saad Al-Shehri, đội hình của Việt Nam được tổ chức tốt và ít nhiều gây khó dễ cho Saudi Arabia ở tứ kết U23 châu Á 2022.

HLV  Al-Shehri trả lời họp báo sau trận thắng Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á 2022. Ảnh: Lâm Thoả
HLV Al-Shehri trả lời họp báo sau trận thắng Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á 2022. Ảnh: Lâm Thoả

“Đây là một bước tiến cho mục tiêu của chúng tôi ở giải năm nay”. HLV Al-Shehri nói. “Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu này. Trong hiệp hai, Saudi Arabia chơi tốt hơn và tạo được nhiều cơ hội hơn. Sau khi thủ môn của Việt Nam bị thẻ đỏ, chúng tôi càng chơi dễ dàng hơn”.

Trên sân Lokomotiv, Saudi Arabia nhập cuộc chậm hơn Việt Nam. Họ thậm chí phải nhờ đến may mắn để thoát thua trước những cú dứt điểm liên tiếp của Lê Minh Bình hay Nhâm Mạnh Dũng. Trong đó, bóng một lần dội trúng xà ngang khung thành của họ, sau pha băng lên từ tuyến hai dứt điểm căng của Minh Bình phút 35.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 41. Do một cầu thủ Saudi Arabia bị đau và nằm trong cấm địa đội nhà, một số vị trí của Việt Nam có phần mất tập trung. Hậu vệ Moteb Saad nhờ đó dẫn bóng xuống cấm địa rồi tung chân sút chéo góc, hạ thủ thành Quan Văn Chuẩn. Sang hiệp hai, Saudi Arabia chơi phòng ngự phản công, và kiếm thêm được một bàn nhờ cú đánh đầu cận thành của Firas Al-Buraikan.

Từ phút 78, Saudi Arabia còn được chơi hơn người, do thủ môn Quan Văn Chuẩn băng ra xa và phạm lỗi với Al-Buraikan.

“Việt Nam là đội bóng chất lượng, có tổ chức và chiến thuật hay. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn đấy. Tuy nhiên, Saudi Arabia đã kiên trì với lối chơi của mình và thành công”, HLV Al-Shehri nhận xét. “Trận này, chúng tôi cố gắng giữ bóng, chuyền nhiều và chọn từng khoảng khắc phù hợp để tấn công. Sau bàn thứ hai, mục tiêu của chúng tôi là giữ thể lực bởi chỉ có hai ngày trước khi đá bán kết”.

Saudi Arabia là đương kim á quân, và là đội duy nhất chưa bị thủng lưới ở giải năm nay. Theo HLV Al-Shehri, học trò của ông đang chơi tốt lên qua từng trận và có thể sẽ thể hiện tốt hơn nữa thời gian tới.

Lâm Thoả (từ Uzbekistan)