Mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, chỉ 8,7L/100km đường cao tốc, thấp hơn đáng kể so với Ford Ranger và Jeep Gladiator.

Sự kiện: Hyundai Santa CruzXe Bán tải

Santa Cruz được Hyundai gọi bằng cái tên Sport Adventure Vehicle (Xe Phiêu lưu Thể thao) thay vì pickup (bán tải) thông thường. Mẫu xe này có kết cấu khung thân liền khối cùng thiết kế ngoại thất khác biệt so với các đối thủ trong làng bán tải thế giới hiện nay.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 1

Phiên bản dẫn động cầu trước của Hyundai Santa Cruz 2021 mới có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên đường đô thị là 11,2L/100km, đường cao tốc là 9,05L/100km và đường hỗn hợp là 10,23L/100km. Trong khi đó, các con số trên biến thể dẫn động 4 bánh là 11,2/8,71/10,23L trên 100km.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 3

Riêng biến thể Santa Cruz tăng áp kép vẫn có mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường cao tốc 8,71L/100km nhưng trong đường thành phố thì xe tiêu hao tới 12,38L/100km và đường hỗn hợp là 10,69L/100km.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 4
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 5

Xét một cách tổng thể, mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Santa Cruz khá ấn tượng so với các đối thủ trong phân khúc, khi mà Honda Ridgeline tiêu thụ tới 9,8L/100km đường cao tốc, và của Ford Ranger và Jeep Gladiator là 12,38L/100km.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 6

Động cơ tiêu chuẩn trang bị trên Hyundai Santa Cruz là loại 2.5L 4 xi-lanh, công suất 190 mã lực với hộp số 8 cấp tự động, kết hợp hệ dẫn động cầu trước hoặc tùy chọn dẫn động 4 bánh. Phiên bản bản 2.5L turbo có công suất 275 mã lực, hộp số 8 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh.

Khung gầm xe sử dụng dù là loại thiên về cầu trước nhưng Hyundai khẳng định trang bị dẫn động 2 cầu HTRAC cho mọi cấu hình không phân định giá, thêm vào đó hệ thống điều khiển có thể truyền tải lực kéo tới trục sau dễ dàng để mang lại… trải nghiệm lái cầu sau thể thao.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 7
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 8
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 9
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 10
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 11
Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 12

Hyundai Santa Cruz phiên bản cao cấp nhất có khá nhiều tính năng tương tự như xe sang như: màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch tích hợp định vị GPS, hệ thống âm thanh Bose, vô lăng bọc da có sưởi, ghế trước bọc da sưởi/thông gió, màn hình hiển thị điểm mù, đèn pha LED, khóa kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh, gương chống chói và điều hòa 2 vùng độc lập tự động.

Hyundai Santa Cruz gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm - 13

Dự kiến, Hyundai Santa Cruz sẽ được mở bán tại Mỹ vào mùa hè này, giá bán đồn đoán khởi điểm từ 30.000 USD (~692 triệu VND).