Mẫu xe KIA Sportage 2022 thế hệ thứ mới vừa ra mắt toàn cầu và sở hữu thiết kế mới của Sportage hứa hẹn sẽ chinh phục được nhiều khách hàng.

Sự kiện: Xe KiaXe SUV

Sau nhiều hình ảnh teaser và chạy thử, KIA cuối cùng đã tiết lộ chiếc Sportage 2022 thế hệ thứ 5. Phiên bản toàn cầu của Sportage sử dụng triết lý thiết kế mới của nhà sản xuất ô tô có tên “Opposites United”. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự như trên dòng xe điện KIA EV6.

Ở phần đầu xe sẽ là lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với cụm đèn pha nổi bật với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình boomerang bao quanh nó. Lưới tản nhiệt cỡ lớn với các đường vân mở rộng qua 2 bên thân xe tạo cảm giác bề thế. Nhấn mạnh phần đầu nữa là viền màu bạc quanh đèn sương mù ở cản trước.

KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 1
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 3
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 4

Viền cửa dưới cùng giá nóc đen tạo cảm giác kéo dài cho mặt hông, tôn lên các cửa sổ thể thao của xe. Bộ mâm 5 chấu xoắn kết hợp 2 tông màu càng làm tăng thêm nét năng động cho mẫu crossover. Sau xe là một đường vai mạnh mẽ và một cánh lướt gió trên mái tinh tế. Đèn hậu hình chữ C ngược, kéo dài ngang đuôi góp phần tôn lên thiết kế sau xe và logo KIA kiểu mới. Cản sau hầm hố với đường nét nam tính, góc cạnh.

Ông Karim Habib – Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của KIA cho biết: “Thiết kế Sportage lấy cảm hứng từ việc thiên nhiên giao thoa với hiện đại. Sportage mới thách thức các tiêu chuẩn thiết kế với ngoại thất mạo hiểm nhưng hiện đại và nội thất chi tiết đẹp mắt và tiên phong. Với Sportage mới, chúng tôi không chỉ muốn tiến thêm một bước mà còn muốn chuyển sang một cấp độ hoàn toàn khác trong phân khúc SUV.”

KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 5
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 6
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 7
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 8

Bên trong nội thất, KIA Sportage 2022 cũng giới thiệu thiết kế kiểu mới. Nổi bật là màn hình cong kết hợp giữa cụm đồng hồ và màn hình thông tin giải trí. Ngay cả các khe hút gió cũng được thiết kế để làm nổi bật bảng điều khiển. Ngoài màn hình, một trong những thay đổi lớn nhất là cần số dạng núm xoay. Xung quanh đó là nhiều nút bấm, thể hiện tiện nghi và các tính năng hay ho khác của xe. Các tính năng này hiện chưa được công bố cụ thể.

Cabin xe sử dụng hai tông màu trắng/ xanh đen, được phối khá hiện đại. Tuy nhiên, KIA cho biết họ không chỉ đem đến thiết kế đẹp mắt hơn mà còn trang bị các vật liệu cao cấp hơn cho Sportage, từ chất nhựa, da cho đến kim loại và ốp gỗ. Đương nhiên, các option này thực tế thế nào còn phụ thuộc vào khu vực phân phối xe.

KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 9
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 10
KIA Sportage thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu - 11

Về vận hành, hiện nay KIA chưa công bố thông tin về động cơ của chiếc Kia Sportage 2022. Bên cạnh đó, giá bán cũng đang là một ẩn số. Thông tin chi tiết về những điều này sẽ được công bố đối với từng thị trường riêng biệt.

Sau màn ra mắt toàn cầu, KIA Sportage sẽ được giới thiệu tại Hàn Quốc vào tháng 7. Thị trường châu Âu sẽ được ra mắt vào tháng 9. Thị trường Mỹ có thể sẽ phải đợi đến năm 2023 mới được chiêm ngưỡng dòng xe này.