Thị trường xe tháng 9 ổn định hơn về nguồn cung nhưng các nhà sản xuất và đại lý vẫn liên tục có những điều chỉnh về chính sách bán hàng. Trong khi KiaPeugeot tăng giá bán nhiều sản phẩm thì một số mẫu xe của những thương hiệu khác lại được khuyến mại để kích cầu sau tháng Ngâu.

Loạt ô tô chạy đua khuyến mại tháng 9, có xe được ưu đãi hơn 200 triệu đồng - 1
Toyota Vios được trưng bày tại đại lý (Ảnh: Toyota Tây Ninh).

Đại lý Toyota có ưu đãi tháng 9 cho Vios khi khách mua xe được giảm trực tiếp vào giá bán 20-25 triệu đồng, tùy phiên bản. Ngoài ra, showroom có thể tặng thêm gói bảo hiểm Toyota trị giá hơn 10 triệu đồng, bộ phụ kiện với camera hành trình, vè che mưa và bơm điện với tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Bên cạnh khuyến mại cho dòng xe “ăn khách” của mình, showroom Toyota còn giảm khoảng 25-30 triệu đồng trên giá bán xe đối với Corolla Altis. Trong khi đó, Toyota Veloz Cross hiện nay không chỉ ổn định về giá mà người mua có thể được tặng lót sàn, vè che mưa… Chính sách có thể thay đổi tùy từng đại lý.

Loạt ô tô chạy đua khuyến mại tháng 9, có xe được ưu đãi hơn 200 triệu đồng - 2
Dòng Forester tiếp tục được Subaru tung nhiều ưu đãi (Ảnh: Subaru Gò Vấp).

Xét trên mức giá bán lẻ ban đầu, Subaru là hãng xe có mức giảm mạnh nhất trong tháng 9. Cụ thể, mẫu Forester 2.0 i-L được bán với giá 899 triệu đồng, trong khi giá niêm yết là 1,128 tỷ đồng. Phiên bản 2.0i-S EyeSight cung giảm mạnh còn 1,104 tỷ đồng, rẻ hơn 184 triệu đồng so với mức giá trước đây.

Giảm giá tới hơn 200 triệu đồng, thương hiệu xe Nhật Bản còn tặng màn hình đa phương tiện có kết nối Apple CarPlay và Android Auto, gói bảo dưỡng 1 năm cùng một số ưu đãi khác cho khách mua Forester. Trước đó, mẫu xe là đối thủ của Honda CR-V, Mitsubishi Outlander… cũng nhiều lần được Subaru giảm giá.

Loạt ô tô chạy đua khuyến mại tháng 9, có xe được ưu đãi hơn 200 triệu đồng - 3
CR-V, City hay Civic đều được đại lý Honda khuyến mại (Ảnh: Gia An).

Các showroom của Honda mạnh tay tung ưu đãi cho CR-V nhằm duy trì sức hút của xe. Khách mua thời điểm này có thể được giảm khoảng 50-70 triệu đồng và trừ thẳng vào giá bán. Một số đại lý còn tăng sức cạnh tranh khi tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Hai mẫu xe khác của Honda là Civic và City cũng được giảm khoảng 20-25 triệu đồng. Trong khi đó, HR-V phiên bản mới được “lột xác” hoàn toàn không có khuyến mại, hiện nay thiếu xe so với nhu cầu của khách hàng. 

Với thương hiệu Hyundai, nhà phân phối đang ưu đãi khoảng 10-15 triệu đồng cho mẫu Accent, qua đó tạo cán cân đối với Toyota Vios. Dòng xe Grand i10 cũng được giảm khoảng 12-17 triệu đồng. Dải sản phẩm còn lại của Hyundai hầu như không được khuyến mại, Elantra chờ ra mắt phiên bản mới.